Những chiếc bánh nhà mình cắt ra ăn dang dở mình hay cất vào tủ lạnh để bữa sau ăn tiếp. Song như vậy, những chiếc bánh thường bị khô cứng và không ngon. Mà để bên ngoài lại sợ thiu.
Những chiếc bánh nhà mình cắt ra ăn dang dở mình hay cất vào tủ lạnh để bữa sau ăn tiếp. Song như vậy, những chiếc bánh thường bị khô cứng và không ngon. Mà để bên ngoài lại sợ thiu.
Đây là Trung thu đầu tiên mình tự làm bánh trung thu homemade tại nhà. Vì tự làm bánh nên mình làm không có chất bảo quản. Điều này gây ra cái thiệt thòi là bánh chỉ để được ít ngày. Song được cái là bánh trung thu homemade rất an toàn cho sức khỏe.
Vì mới rậm rịch làm bánh nhưng mình cũng không đi ăn ngoài hàng nữa. Bởi vì mình sợ bánh có chất ổn định và chất bảo quản. Do đó, mình chỉ muốn làm thế nào bảo quản bánh trung thu được lâu hơn để bánh đừng mau mốc. Vì hiện giờ, những chiếc bánh trung thu không cho chất bảo quản chỉ để được thời gian ngắn quá dù sau khi làm xong, mình đã đóng túi kín có gói chống ẩm để hút ẩm rồi.
Như hôm vừa rồi, mình cũng cặm cụi làm được mấy mẻ bánh trung thu. Hầu hết nhà mình thích ăn bánh nướng nên mình làm bánh nướng. Bố mẹ mình cũng đã đem tặng lại người thân một ít, còn một ít giữ lại nhà dùng. Những chiếc bánh nhà mình cắt ra ăn dang dở mình hay cất vào tủ lạnh để bữa sau ăn tiếp. Song như vậy, những chiếc bánh thường bị khô cứng và không ngon. Mà để bên ngoài lại sợ thiu.
Hôm trước, có một chị đồng nghiệp đã bày cho mình cách bảo quản bánh trung thu tốt hơn. Chị ấy bảo rằng, để bảo quản bánh trung thu thì chỉ có cách cho vào tủ lạnh. Bởi vì, nếu để bánh ở ngoài nhiệt độ thường, bánh để được tối đa là 7 ngày thôi. Quá thời hạn này, bánh trung thu tự làm sẽ bị mốc.
Vì thế, chị ấy bảo mình để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ấy bánh sẽ để được khoảng 2 - 3 tuần. Song chị ấy cũng khuyên, tốt nhất là ăn càng sớm càng tốt vì để ngăn mát thì vi khuẩn vẫn có và vẫn hoạt động. Chỉ là trong nhiệt độ lạnh nó bị ức chế nên giữ bánh được lâu hơn như khi để ở nhiệt độ thường.
Chị ấy cũng bảo, có nhiều chị em để bánh trung thu trong ngăn đá tủ lạnh. Tuy cách này có thể để rất lâu và ăn từ mùa này sang mùa khác. Khi ăn, chỉ cần lôi bánh ra khỏi tủ lạnh, để rã đông và ăn được bình thường nhé. Nhưng có khi ăn cách này kém ngon hơn vì cái gì để lâu cũng kém ngon hơn.
0 nhận xét :
Đăng nhận xét